กิจกรรมทำคนเดียว ในสถานการณ์ (จำใจ)อยู่บ้าน

ต้องยอมรับครับว่า ตอนนี้หลายๆคนกำลังเกิดอาการ เครียด เบื่อ กระหายอยากออกไปชมโลกอย่างที่วางแผนไว้ แต่ทำยังไงได้ เมื่อสถานการณ์ชวนหวาดระแวงไปซะทุกที่ว่าจะแจ็คพอตเจอน้องไวรัสหรือเปล่า เราจึงต้องจำใจอยู่บ้านนิ่งๆ เฝ้าดูข่าวคราว หากสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติเมื่อไหร่ ค่อยกลับมาจัดเต็มกัน  
 
ระหว่างนี้เราต้องหาทางเอาชนะความเบื่อหน่าย อย่าปล่อยให้ปัจจัยภายนอกมาทำให้เราต้องหดหู่ มาดูกันครับ กิจกรรมทำคนเดียวแบบไม่ได้เที่ยวก็เพลินได้ ที่เราเอามาแชร์ไอเดียกัน 
 
1. “ความบันเทิงต่างๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส” ความสนุก ความบันเทิงจากสื่อต่างๆ ใกล้ตัว ไม่ว่าจะดูหนัง ดูซีรีส์ ยูทูป เน็ตฟลิกซ์ ฟังเพลง เล่นเกม หรืออ่านหนังสือใดๆ ลองหาบทความแปลกๆ ใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่เคยสนใจมาก่อนมาอ่านดู ไม่แน่ว่า อาจจะเปิดโลกทัศน์และเปิดมุมมองความคิดใหม่ๆ ให้เราก็ได้นะครับ 
 
2. “DIY ความภูมิใจในการลงมือทำ” อย่าปิดกันตัวเองด้วยคำว่า ฉันไม่มีฝีมือ ฉันทำไม่ได้หรอก ถึงทำได้มันก็จะออกมาแย่ อย่าครับ อย่าพึ่งคิดอย่างนั้น(ถึงสุดท้ายแล้วมันจะออกมาแย่จริงๆก็ตาม555) เราหวังผลจากกระบวนการทำ ที่ได้เพลิดเพลินไปกิจกรรมที่เราสรรค์สร้างต่างหากล่ะ  ลองมองไปรอบๆ ตัวสิครับ ภายในบ้านมีอุปกรณ์ เครื่องมือ วัตถุดิบอะไร ที่พอจะหยิบจับมาประกอบ มาลงมือสร้างสรรค์ผลงานได้บ้าง 

ยกตัวอย่าง ตอนแอดมินเด็กๆ เห็นกองไม้ฉำฉาอยู่ข้างบ้าน เลยขอให้พ่อช่วยสอนงานช่าง ทำชั้นวางรองเท้า นอกจากเพลิดเพลินจนหมดวันแล้ว ชั้นวางรองเท้าที่ได้ทำในวันนั้น ก็ยังเอามาใช้อยู่ที่บ้านเลยตอนนี้ ถึงมันจะบิดๆ เบี้ยวๆ ไปหน่อยก็ตาม หรืออย่างใครที่ไม่เคยเข้าครัวเลย ลองฝึกทำอาหารก็ไม่เลวนะครับ ลองทำอะไรง่ายๆ ดูก่อน ค่อยๆพัฒนาไปเรื่อยๆ   
 
3. “เรียนออนไลน์” สื่ออินเทอร์เน็ตในปัจจุบันก้าวหน้ามาก ลองเปิดหาคอร์สที่เปิดสอนทางออนไลน์ที่คุณสนใจ หาความรู้เพิ่มเติมเพื่อเปิดโลกกว้าง โดยที่เรายังอยู่ที่บ้าน ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะครับ 
 
ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่น่าทำในสถานการณ์ที่ต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านอย่างนี้ เลือกสุดแท้แต่เราจะชอบ ลองหามาทำกันดูนะครับ และเมื่อเหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไปแล้ว ค่อยเก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกัน 

50Plus Holiday อยู่กับคุณเสมอครับ

Top